Những ý tưởng cho bữa ăn sáng lành mạnh

Đ/c: 82 Đường 19/5B, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú. TPHCM

Giờ mở cửa: T2- CN 8:00 Am - 5:00 pm

Hotline: 0972455472

Những ý tưởng cho bữa ăn sáng lành mạnh

Những ý tưởng cho bữa ăn sáng lành mạnh

 

     Việc nếu bạn có một bữa ăn sáng lành mạnh thì thực sự có thể dễ thực hiện hơn việc sẽ ăn uống lành mạnh cho cả ngày dài. Các loại thực phẩm buổi sáng được nạp phù hợp có thể cung cấp cho bạn năng lượng mà bạn cần xuyên suốt đến buổi trưa. Và, với một bữa ăn sáng lành mạnh trong lịch trình của mình, bạn sẽ ít có khả năng trải qua cảm giác thèm ăn giữa buổi sáng đối với thực phẩm không lành mạnh.

 

 

Thế nào là bữa ăn sáng tốt?

 

     Thực phẩm cho buổi sáng thật sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hoạt động trong suốt buổi sáng của mình như thế nào.

 

     Một buổi ăn sáng lành mạnh là một bữa ăn có thể:

 

> Giúp bạn tràn đầy năng lượng đến bữa ăn kế tiếp hoặc bữa ăn nhẹ của mình. Một bữa ăn sáng cân bằng sẽ cung cấp cho bạn sức chịu đựng tốt. Thực phẩm có protein giúp thỏa mãn cơn đói, và các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn no lâu.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ của bạn. Buổi sáng, “bình năng lượng” của cơ thể bạn gần như cạn kiệt. Khi bạn ăn đúng thức ăn cho bữa ăn sáng, bạn đang cung cấp cho cơ bắp và não bộ năng lượng cần thiết mang lại hiệu suất tối ưu.

Giúp ổn định lượng đường trong máu và làm giảm cảm giác thèm ăn. Một bữa ăn cân bằng có chứa cả protein và carbohydrate lành mạnh có thể cung cấp năng lượng ổn định và bền vững vào cơ chế hoạt động của bạn, và giúp tránh khỏi những biến động tự nhiên lượng đường trong máu của bạn mà có thể gây ra cảm giác thèm ăn đồ ngọt hoặc các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

Giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn cho cả ngày.

 

 

7 ý tưởng cho bữa ăn sáng lành mạnh

 

     Một bữa sáng cân bằng sẽ cung cấp cho một số lượng protein (20-30 gam) sẽ là mục tiêu tốt) để giúp thỏa mãn cơn đói và để hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, cùng với một số carbohydrate lành mạnh có thể cung cấp năng lượng bền vững và chất xơ. Carbohydrate nên bao gồm – ít nhất – một số loại trái cây hoặc rau quả; nếu lượng calo cho phép, hãy thêm một số ngũ cốc nguyên hạt.

 

     Với những hướng dẫn đơn giản này, thật dễ dàng để có bữa sáng cân bằng và lành mạnh. Dưới đây là 7 gợi ý cho bữa sáng lành mạnh:

 

icon-dong-hungole-blog (396) Nấu một ít rau bina tươi hoặc đông lạnh trong lò vi sóng, phủ lớp trứng/ lòng trắng trứng và thêm một ít dấm balsamic; và vài trái cây tươi.

icon-dong-hungole-blog (396) Hỗn hợp shake pha với bột protein, sữa ít chất béo hoặc sữa đậu nành và trái cây

icon-dong-hungole-blog (396) Thức ăn đơn giản không béo/ sữa chua ít béo hoặc pho mát với trái cây tươi và quế hoặc rau sống thái nhỏ và một số hạt tiêu đen.

icon-dong-hungole-blog (396) Yến mạch được chuẩn bị với sữa hoặc sữa đậu nành; khuấy bột protein và trái cây sau khi nấu

icon-dong-hungole-blog (396) Bánh ngô, nước nóng với đậu đen; phủ một ít pho mát ít chất béo và salsa; trái cây tươi

icon-dong-hungole-blog (396) Bánh mì tươi nướng với bơ và phủ những lát thịt gà tây; trái cây tươi

icon-dong-hungole-blog (396) Bánh mình tươi với phô mai ricotta không béo và phủ với quả berrie cắt lát

 Ngày Đăng: 29-08-2021
Copyright © 2020 WinWin1199. All rights reserved. Phát triển web bởi tltvietnam.vn
Đang online: 2 | Trong ngày: 13 | Tổng truy cập: 94154
1
icon_zalod
images